Thiết Bị Báo Cháy

No products were found matching your selection.

An toàn phòng cháy chính là điều rất quan trọng ở nơi làm việc cũng như ở nhà. An toàn về hỏa hoạn sẽ được đảm bảo khi sử dụng các thiết bị báo cháy. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các loại thiết bị này cùng Hoa Nam ở bài viết dưới đây

1. Tủ trung tâm

 Tủ trung tâm báo cháy là thiết bị dùng để hiển thị những thông tin liên quan đến trạng thái hoạt động của hệ thống báo cháy. Khi tiếp nhận tín hiệu báo cháy hoặc sự cố từ các cảm biến, nó sẽ báo nơi nào đang xảy ra sự cố, nhờ đó đám cháy được phát hiện và kiểm soát kịp thời.

Tủ trung tâm

2. Đầu báo cháy

Đầu báo cháy là thiết bị cảm biến nhạy cảm với sự thay đổi của các yếu tố môi trường khi cháy như nhiệt độ, ánh sáng, nồng độ khói, để tạo ra các tín hiệu truyền về trung tâm khi giá trị của các yếu tố môi trường đạt một giá trị nhất định (ngưỡng).

Đầu báo cháy có nhiệm vụ : tạo ra tín hiệu điện để truyền về trung tâm khi các yếu tố của môi trường xung quanh đầu báo đạt 1 giá trị nhất định. Có thể coi đầu báo cháy như 1 thiết bị giao tiếp giữa các yếu tố môi trường của sự cháy với hệ thống tự động báo cháy.

Đầu báo cháy chỉ thực hiện được nhiệm vụ của mình khi các yếu tố môi trường của sự cháy nằm trong diện tích bảo vệ của nó đạt đến ngưỡng làm việc.

Đầu báo cháy

3. Chuông báo cháy

Chuông báo cháy là một loại thiết bị có khả năng phát ra âm thanh to và rõ khi có đám cháy xảy ra. Chuông báo cháy là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống báo cháy. Mục đích là để thông báo cho những người xung quanh biết được sự cố đang xảy ra. Có phương án xử lý, di tản kịp thời. Chuông báo được điều khiển bởi các thiết bị cảm biến hoặc con người và âm thanh báo giống như khi xảy ra cháy.

Chuông báo cháy

4. Đèn báo cháy

Đèn báo cháy là một trong những thiết bị đầu ra của hệ thống báo cháy. Thiết bị này sẽ phát ra ánh sáng tín hiệu cảnh báo về sự cố hỏa hoạn mỗi khi công tắc khẩn cấp hoạt động. Điều này giúp báo động cho những người xung quanh biết có sự cố xảy ra để tìm lối thoát nạn hoặc xử lý nhanh chóng nhất.

Loại đèn này có thiết kế khá nhỏ gọn và bền bỉ bởi được làm từ chất liệu nhựa chống cháy với khả năng chịu nhiệt cao. Khi đèn phát tín hiệu cảnh báo, ánh sáng đỏ từ đèn có thể nhìn thấy trong phạm vi 10m. Thích hợp lắp đặt tại những khu vực trung tâm của văn phòng, chung cư.

Đèn báo cháy

5. Nút ấn báo cháy

Đây là thiết bị thuộc hệ thống báo cháy, được sử dụng nhằm giúp con người phát hiện đám cháy khi xảy ra sự cố hỏa hoạn. Khi lắp đặt, có thể lắp các hộp nút ấn báo cháy theo kênh chung trên một kênh với các đầu báo cháy hoặc theo kênh riêng của trung tâm báo cháy.

Sản phẩm này được tạo ra với mục đích phát tín hiệu để chuyển phát tín hiệu đến con người nếu có đám cháy xảy ra. Nút bấm hoạt động khi kích hoạt bằng tay bằng cách phá vỡ kính tại chỗ theo hướng mũi tên và ấn vào. Thiết bị này được trang bị 1 đèn LED màu đỏ có một khả năng kiểm tra tình trạng hiện tại và phát tín hiệu một cách chính xác.

Nút ấn báo cháy

6. Vỏ tổ hợp chuông đèn nút ấn

Vỏ hộp tổ hợp chuông – đèn – nút ấn báo cháy là một thiết bị dùng để cảnh báo sự cố cháy nổ trong các tòa nhà, nhà xưởng, khu công nghiệp. Vỏ hộp được làm bằng thép sơn tĩnh điện, có độ bền cao với khả năng chống thấm nước và bụi bẩn.

Bên trong vỏ hộp có một chuông điện hoặc loa phát ra âm thanh khi có tín hiệu từ trung tâm báo cháy. Đèn LED màu đỏ hoặc xanh dương được gắn trên mặt trước của vỏ hộp để chỉ thị vị trí của thiết bị và trạng thái hoạt động. Nút ấn báo cháy là một công tắc nhấn dùng để kích hoạt tín hiệu báo cháy khi phát hiện ngọn lửa hoặc khói.

Vỏ tổ hợp chuông đèn nút ấn

7. Đèn exit, sự cố

Đúng như tên gọi, đèn exit sự cố là loại đèn tự động bật sáng khi gặp các tình huống mất điện khẩn cấp. Sản phẩm giúp chiếu sáng các khu vực thoát hiểm để mọi người có thể thoát ra ngoài một cách dễ dàng hơn.

 Trường hợp này rất dễ khiến chúng ta mất phương hướng, không biết đi theo hướng nào để thoát ra khỏi nơi nguy hiểm. Vậy chúng ta phải làm thế nào trong những trường hợp như vậy? Những lúc như thế đèn thoát hiểm exit mới có thể phát huy được công dụng chính của nó.

Đèn exit, sự cố

Qua bài chia sẻ trên, Hoa Nam đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về 7 thiết bị báo cháy phổ biến và được sử dụng phổ biến tại khu chung cư, văn phòng, toà nhà… tại Việt Nam. Đừng quên theo dõi Website: https://phukienongthephoanam.com/ để cập nhật thêm nhiều tin tức hay nhé.